Google Latitude แล้วเราก็หากันจนเจอ

หลังจากที่ ได้เปิดให้บริการ Google Map จนเป็นที่ฮิตติดลมบนกันไปแล้วนั้น ตอนนี้ทาง Google ยังได้คลอดซอฟท์แวร์ตัวใหม่ที่ชื่อว่า Google Latitude ซึ่งถือเป็นการบริการระบบติดตามที่อยู่ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริการที่ต่อยอดมาจาก Google Map นั้นเอง


หากพูดกันง่ายๆ Google Latitude ก็คือ ระบบ GPS แบบ Tracking นั้นเอง โดยมีหลักการทำงานคือ เริ่มแรกเราต้องสมัครเปิดบัญชีผู้ใช้กับทาง Google เสียก่อน แล้วก็จัดการโหลดแอพพลิเคชันนี้ไว้ในโทรศัพท์ของคุณ ซึ่งในปัจจุบันโทรศัพท์ที่สามารถใช้งานโปรแกรม Google latitude ได้มีดังนี้


•    อุปกรณ์ที่ใช้ระบบ Android เช่น T-Mobile G1
•    อุปกรณ์ iPhone และ iPod touch
•    อุปกรณ์ BlackBerry หน้าจอสีส่วนใหญ่
•    อุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ใช้ Windows Mobile 5.0 ขึ้นไป
•    อุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ใช้ Symbian S60 (สมาร์ทโฟนของ Nokia)และเมื่อเราเข้าใช้โปรแกรม ตัวโปรแกรมก็จะส่งพิกัดของเราไปที่เซิร์ฟเวอร์ซึ่งหากเพื่อน หรือ ครอบครัวของเรากำลังใช้งาน Google Map อยู่ ก็จะสามารถทราบตำแหน่งที่อยู่ของเราได้ทันที ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลกคะ (อันนี้คนมีกิ๊ก ต้องไม่ชอบใจแน่ๆ เพราะหนีไปเมืองนอกก็ยังตามรู้เลย อิอิ)แต่อย่าเพิ่งตื่นตูมกันไปนะจ๊ะ เพราะว่า ในกรณีถ้าเราเป็นฝ่ายถูกติดตาม ในครั้งแรกเราจะต้องกด Accept เพื่อยอมรับการติดตามนี้เสียก่อน ผู้ติดตามเราถึงจะติดตามตำแหน่งของเราได้ และ ถึงแม้เราจะ (ถูกกดดันให้) กดยอมรับการใช้บริการการติดตามนี้ไปแล้ว เราก็สามารถปิดการใช้บริการ หรือ เลือกให้โปรแกรมส่งข้อมูลพิกัดของเราเฉพาะเวลาที่ต้องการได้คะ โล่งเลยใช่ไหมจ๊ะ  ^o^


จริงๆ แล้วโปรแกรมตัวนี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นโปรแกรมที่น่ากลัวเพราะมันเหมือนสปายที่คอยติดตามเราทุกฝีก้าว แต่ถ้ามองในอีกมุม โปรแกรมตัวนี้ก็มีข้อดีอยู่บ้างเหมือนกันนะคะ เช่น


1. ทำให้เราติดต่อบุคคลนั้นๆได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกรณีมีเรื่องเร่งด่วน
2. การแสดงผลบนGoogle Map ทำให้เรามองเห็นเส้นทางที่จะเดินทางไปหาบุคคลดังกล่าวได้ ซึ่งทำให้เราสามารถคำนวณเวลาและเส้นทางที่จะใช้ในการเดินทางล่วงหน้าได้

มาถึงตอนนี้แล้ว ใครคิดว่าตนเองเป็นคนเปิดเผย ไม่มีลับลมคมในใดๆให้จับได้ และอยากจะลองใช้โปรแกรมตัวนี้ ขอเชิญหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สมัครใช้งานบริการดังกล่าวได้ที่ http://www.google.com/latitude นะจ๊ะ

แล้วเราก็หากันจนเจอ เหอๆ หนีไม่พ้นกันละคราวนี้ ^_^Su Kaçağı

Su Tesisatçısı

Su Tesisatçısı

Su Kaçağı

ihlas su arıtma servisi

koli

yasaklı sitelere giriş

koli

Madden Mobile Hack

8 Ball Pool Hack

Trivia Crack Hack

Madden Mobile Hack

8 Ball Pool Hack

Monster Legends Hack

Fun Run 2 Hack

Fifa 15 Coins Hack Generator

Hits: 16911