เลือก Virtualization Technology ค่ายไหนดีให้เหมาะกับองค์กรของคุณ ??

ในปัจจุบัน  Virtualization Technology  มีอยู่หลายผลิตภัณฑ์ด้วยกัน  มีทั้งแบบ  Open Source  (ใช้งานได้ฟรี) และแบบ Commercial (เสียเงิน) ในการเลือกใช้งานคุณอาจจะลองดาวน์โหลดมาเพื่อทดสอบการใช้งานต่าง ๆ ดูกันก่อนเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกใช้  Virtualization  Technology ที่นิยมในเมืองไทย เช่น
1. VMware

         VMware เป็น  Virtualization Technology  มีทั้งแบบ Open Source และ Commercial ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยที่เกิดมาก่อนใคร มีทั้งในแบบ Data Center Platform และ Desktop ด้วย GUI (Graphic user interface) ที่ค่อนข้างใช้งานง่ายเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน โดย VMware มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้งานค่อนข้างเยอะอาทิ เช่น VMware Workstation, VMware Server, VMware ESXi, VMware vSphere 4, VMware Fusion เป็นต้น  คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม VMware มาทดลองใช้งานได้ที่ http://www.vmware.com/products/product_index.html


2. VirtualBox

         VirtualBox เป็น Virtualization Technology  แบบ Open Source VirtualBox Personal Use and Evaluation License (PUEL)  จากค่าย Sun Microsystems ใช้สำหรับติดตั้งบนซีพียูตระกูล x86 ระบบปฏิบัติการที่สามารถติดตั้งได้ เช่น Windows Family(2000, XP, Server 2003, Vista, Windows 7), DOS/Windows 3.x, OS X  Linux (2.4 and 2.6), Solaris, OpenSolaris, FreeBSD, OpenBSD คุณสามารถดาวน์โหลด VirtualBox มาติดตั้งและทดสอบได้ที่ http://www.virtualbox.org/wiki/Downloads


3. Xen

         Xen เป็น Virtualization Technology  ที่มาแรงอีกตัว คุณสมบัติคล้าย ๆ กับ VMware แต่ยังเป็นรองอยู่นิดหน่อย แบบ Open Source สามารถติดตั้งได้ทั้งระบบ Windows Family, Linux, BSD, Solaris คุณสามารถทดลองดาวน์โหลด  Xen มาติดตั้งและทดสอบได้ที่  http://www.xen.org/download/4. Microsoft Hyper-V 

        Microsoft Hyper-V เป็นผลิตภัณฑ์ของค่ายไมโครซอฟท์ ที่เพิ่งเกิดมาไม่นานมานี้ ในอนาคตคาดว่าจะมีความสามารถเทียบเท่ากับ Virtualization Technology ค่ายอื่น ๆ Hyper-V จะถูกติดตั้งมาพร้อมกับ Window Server 2008 R2 เพียงแค่คุณ Enable Feature นี้ขึ้นมาใช้งานสามารถทดลองใช้งาน Hyper-V ได้ที่ http://www.microsoft.com/hyper-v-server/en/us/default.aspx


Su Kaçağı

Su Tesisatçısı

Su Tesisatçısı

Su Kaçağı

Madden Mobile Hack

8 Ball Pool Hack

Trivia Crack Hack

Madden Mobile Hack

8 Ball Pool Hack

Monster Legends Hack

Fun Run 2 Hack

Fifa 15 Coins Hack Generator

clash of clans hack

arcane legends hack

Fun Run 2 Hack

madden mobile hack no survey

8 Ball Pool Hack

Monster Legends Hack

Trivia Crack

Castle Clash Hack

Fun Run 2 Hack

Castle Clash Hack

Monster Legends Hack

8 Ball Pool hack

game of war fire age hack

Clash of Clans Hack

clash of kings hack

League Of Angels Hack

Tattoo

Hits: 6090