BB คือ อะไร!?? อยากรู้จัง ทำไมใครๆก็พูดถึง BB

BB คือ อะไร!?? อยากรู้จัง ทำไมใครๆก็พูดถึง BB

 ตอนนี้ไม่ว่าจะหันซ้ายแลขวา จะอ่านข่าวหนังสือพิมพ์หรือแม้กระทั่งขึ้นรถไฟฟ้าก็มักจะได้ยินคำว่า “BB” ลอยมาเข้าหูทุกที แล้วเจ้า “BB” ที่เขาพูดถึงกันมันคืออะไรกันหนอ เป็นอะไรกับบี้เดอะสตาร์ หรือ เป็นซีรีส์ใหม่ของ“BMW” กันแน่ (555) แล้วชาวบียูอินเทรนด์อย่างพวกเราจะเก็บความสงสัยพับใส่กระเป๋ากันทำไมล่ะคะ เรามาเริ่มทำความรู้จักกับหนู “BB” กันเลยดีกว่า พร้อมแล้วก็ตามมาเลยคะ ....


BB คืออะไร?


BB ที่เรากำลังพูดถึงกันในวันนี้ ไม่ใช่เครื่องสำอาง หรือ ดาราแต่อย่างใดจ๊ะ แท้ที่จริงแล้ว BB ก็คือ ชื่อยี่ห้อของอุปกรณ์การสื่อสารจ้า ชื่อเต็มของเขาก็คือ “BlackBerry” นั้นเอง เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้นะจ๊ะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศแคนาดา โดยบริษัท Research in Motion ได้เปิดตัวเจ้าบีบีนี้มาตั้งแต่ปี 1999 แต่ว่าเพิ่งจะเข้ามาในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้เอง ในตอนเริ่มต้น BB เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเหมือนเพจเจอร์ (Pager) ซึ่งผู้ใช้แต่ละคนสามารถรับ-ส่งข้อความระหว่างกันด้วยแผงกดที่มีลักษณะเหมือนแป้นพิมพ์ของคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ BB ยังสามารถใช้เล่นอินเทอร์เน็ตได้ และ ในปัจจุบัน เจ้า BB นี้สามารถใช้เป็นโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

แล้ว BB ทำอะไรได้บ้าง?


black berry

 BB เป็นอุปกรณ์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการรับส่ง อีเมล์ คะ เพราะเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “Push Technology” ในการจัดการอีเมล์ของคุณ เจ้าเทคโนโลยีนี้ใช้หลักการง่ายๆคือ เมื่อมีข้อความเข้ามายังอีเมล์ของคุณ ข้อความหรืออีเมล์นั้นจะถูกผลักจาก Mail server ที่คุณใช้ เช่น Hotmail หรือ Yahoo ไปที่เจ้า BB โดยอัตโนมัติ และคุณยังสามารถพิมพ์ข้อความผ่านแป้นพิมพ์ของตัวเครื่องและส่งอีเมล์ผ่านเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ได้เลยคะ ไม่ต้องเสียเวลาเปิดโปรแกรมเพื่อเรียกดูอีเมล์อีกต่อไป นอกจากนี้ คุณยังสามารถเรียกดูไฟล์ที่แนบมากับอีเมล์นั้นบน BB ได้เลยคะ โดย BB สามารถรองรับไฟล์แนบได้หลากหลายตัวนะคะ อาทิ เช่น MS Word, MS Excel, MS PowerPoint เป็นต้น ส่วนจุดเด่นอีกประการที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เห็นจะเป็นความสามารถในการแชทผ่านโปรแกรมการสนทนาต่างๆ อาทิ MSN หรือ การแชทระหว่างผู้ใช้ BB ด้วยกันเอง ถึงขนาดที่ว่าในบางรุ่น สามารถใช้ BB เป็นวิทยุสื่อสารได้ด้วยนะคะ แจ่มจริงๆเลย
 

ถ้าจะเปลี่ยนไปใช้ BB มันจะดีไหมหนอ?
จากคุณสมบัติที่เล่ามาอย่างยืดยาว หากคุณคิดจะซื้อ BB สักเครื่อง ลองถามตัวเองดูนะคะว่า คุณเป็นคนที่ชอบรับ-ส่งอีเมล์และแชทกับเพื่อนฝูงเป็นชีวิตจิตใจหรือเปล่า และ เพื่อนๆส่วนใหญ่ของคุณก็ใช้ BB กันอยู่แล้วหรือไม่ ถ้าใช่ การลงทุนกับ BB สักเครื่องก็น่าจะเป็นการตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณชอบพูดมากกว่าพิมพ์ ชอบใช้โทรศัพท์ในการฟังเพลงดูหนัง หรือ ชอบโทรศัพท์ที่มีขนาดกระทัดรัดพกง่ายบางเบาแล้วล่ะก็ ลองดูเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นอื่น จะดีกว่านะคะ ^_^Su Kaçağı

Su Tesisatçısı

Su Tesisatçısı

Su Kaçağı

Madden Mobile Hack

8 Ball Pool Hack

Trivia Crack Hack

Madden Mobile Hack

8 Ball Pool Hack

Monster Legends Hack

Fun Run 2 Hack

Fifa 15 Coins Hack Generator

clash of clans hack

arcane legends hack

Fun Run 2 Hack

madden mobile hack no survey

8 Ball Pool Hack

Monster Legends Hack

Trivia Crack

Castle Clash Hack

Fun Run 2 Hack

Castle Clash Hack

Monster Legends Hack

8 Ball Pool hack

game of war fire age hack

Clash of Clans Hack

clash of kings hack

League Of Angels Hack

Tattoo

Hits: 11373